Nguyên nhân vụ “ra tay” với bố đẻ ở Điện Biên: Con gái có bệnh án tâm thần?

Chiều 2/12, trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo UBND huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) cho biết: “Vào khoảng 8h ngày 2/12, trên địa bàn xã Núa Ngam đã xảy ra vụ án mạng, khiến một người đàn ông không qua khỏi”.

Vị lãnh đạo UBND huyện Điện Biên thông tin: “Nạn nhân trong vụ việc là ông Đặng Văn Lương quê ở Thái Bình (sinh năm 1963, hiện ở tại bản Hát Hẹ, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên). Người ra tay bước đầu xác định là con gái ruột Đặng Thị Thanh Tâm (sinh năm 1991)”.

Theo điều tra ban đầu, trong buổi sáng xảy ra vụ việc, ông Lương và con gái đã xảy ra lớn tiếng, sau đó nạn nhân có gọi điện cho lực lượng công an đến giải quyết nhưng chưa kịp thì đã xảy ra vụ việc. Người con gái đã ra tay với bố đẻ mình.

Được biết, trước đó nhiều ngày, hai bố con thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, ông Lương nhiều lần dùng gạch đá ném vào nhà con gái ở ngay bên cạnh.

Cụ thể, lãnh đạo UBND huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên cho biết: “Nạn nhân là người bố được hưởng chế độ bảo trợ xã hội và hàng tháng được chu cấp hơn 400 nghìn. Người bố này bị bệnh bại liệt, phải ngồi xe lăn hơn 4 năm nay còn người con gái sinh năm 1991 đã có chồng và một người con trai.

Tuy nhiên, nghi phạm là người có bệnh án tâm thần 10 năm qua, thường xuyên đi lang thang và đang điều trị ở bệnh viện nhưng mới đây đã được về nhà. Về nhà nghi phạm đang uống thuốc theo phác đồ điệu trị của bệnh viện. Nghi phạm cũng được hưởng chế độ bảo trợ của xã hội hàng tháng”.

Sau khi vụ việc xảy ra, trên MXH đã xuất hiện nhiều thông tin vén màn góc khuất gia đình. Qua đó, người con gái cực chẳng đã mới ra tay với chính bố đẻ của mình.

Chị ấy cũng có nỗi khổ của chị ấy…. Đến bước đường cùng thì cũng không biết được con người sẽ thành như thế nào. Cái gì cũng có lý do của nó”.

“Bạn này trước ngoan nhanh nhẹn tháo vát lấy chồng sinh con bình thường, do gặp cú sốc tâm lí vậy nên cuộc đời đi đến bước đường này, chứ không phải chơi đồ gì đâu. Nói vậy tội nghiệp người ta. Xem như đấy là nghiệp ông ấy gây ra thì phải chịu đi”.

“Mọi người chưa nghe hết câu chuyện đã phán xét người ta rồi. Loại bố đấy bị vậy cũng xứng đáng, chỉ thấy thương cho người con gái”.

Dựa trên những thông tin mà người dân xung quanh cung cấp thì có thể thấy đây là một bi kịch quá đỗi đau lòng. Mặc dù vậy, nguồn tin 1 chiều này vẫn chưa được sự xác nhận từ cơ quan chức năng.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tiến hành điều tra làm rõ.NGUỒN: https://meovat.net/nguyen-nhan-vu-ra-tay-voi-bo-de-o-dien-bien-con-gai-co-benh-an-tam-than-2465.html?site=vm&fbclid=IwAR0kZ1bkFo51aHyn6KZiKivFX0tQw5PyluhxsuztFQE7fZfqRC42KPc6XPo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*